Chợ Cán Cấu, Chợ phiên đẹp nhất Tây Bắccan-cau-market

Chợ Cán Cấu nổi tiếng ở huyện Si Ma Cai, Lào Cai, đây là chợ may mắn còn giữ lại được những nét văn hóa sinh hoạt truyền thống hàng trăm năm của người Mông Hoa, Dzao đen, Tày, Nùng và người Dzáy. Chợ chỉ được họp vào thứ 7 hàng tuần từ 6h sáng đến giữa trưa.

Chợ phiên Cán Cấu là không gian văn hóa cộng đồng luôn được mong chờ của đồng bào dân tộc thiểu số. Cùng hòa mình vào dòng người tấp nập, du khách sẽ có dịp được chiêm ngưỡng những chiếc váy thổ cẩm vô cùng lộng lẫy như những con bướm hoa khổng lồ. Hay mua tặng bạn bè người thân của mình những chiếc túi được dệt bằng đôi bàn tay khéo léo của các cô gái nơi đây. Hàng hóa ở đây được bầy bán rất đơn giản có khi chỉ cần trải manh áo tơi ra là đã thành những sạp hàng.

Chợ cũng chia thành nhiều khu, khu bán thổ cẩm, khu bán dụng cụ, vật nuôi phục vụ sản xuất, nhưng có lẽ khu vực mà du khách thích nhất là khu dành cho những món ăn truyền thống. Bạn hãy ghé vào một quán nhỏ, được lợp bằng mái lá đơn sơ nhâm nhi những chén rượu táo mèo đậm đà, xua tan cái rét của mùa đông lạnh giá nơi vùng cao Tây Bắc. Đi rồi sẽ nhớ và cứ như còn vương vấn không muốn rời xa để rồi lại hẹn một ngày không xa sẽ trở lại.Bình Luận

Họ và Tên

E-mail

Điền mã

hinhanh

XEM CÁC BÀI VIẾT KHÁC

acui
Các loại tour
 
bam phai 1